ĐẦU TƯ TỪ VIỆT NAM SANG ALGERIA

ĐẦU TƯ TỪ VIỆT NAM SANG ALGERIA

ĐẦU TƯ TỪ VIỆT NAM SANG ALGERIA

1. Tổng quan và tiềm năng đầu tư sang Algeria.

Algeria, đất nước Bắc Phi với trữ lượng dầu mỏ dồi dào, luôn là điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng, nhất là trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, công nghệ thông tin và truyền thông, năng lượng, hạ tầng xây dựng và y tế,....

2. Chính sách ưu đãi đầu tư của Algeria và những điều nhà đầu tư cần lưu ý.

Trong thời gian qua, nhằm thu hút sự đầu tư của các nhà đầu tư trên thế giới, Algeria luôn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi ở nhiều lĩnh vực để các nhà đầu tư có thể lựa chọn Algeria làm địa điểm lý tưởng cho hoạt động đầu tư của mình. Cụ thể Algeria đã thông qua một số chính sách ưu đãi đối với các nhà đầu tư nước ngoài như sau:

Về chính sách nắm giữ phần vốn góp: Tại Algeria, trong suốt hơn một thập kỷ, các nhà đầu tư nước ngoài chỉ được giữ 49% cổ phần khi thành lập công ty, 51% còn lại do doanh nghiệp Algeria nắm giữ. Theo Luật Tài chính bổ sung năm 2020 được Quốc hội Algeria thông qua ngày 02/6/2020, Algeria đã giới hạn nguyên tắc “49%-51%” này chỉ áp dụng với hoạt động mua bán sản phẩm hoặc thuộc 05 lĩnh vực đầu tư mang tính chiến lược đòi hỏi cổ đông người Algeria phải nắm giữ 51% cổ phần. Điều này đồng nghĩa với việc, ngoài những trường hợp pháp luật Algeria quy định nêu trên thì khi đầu tư thành lập doanh nghiệp tại Algeria, nhà đầu tư có thể sở hữu 100% vốn đầu tư mà không cần có sự cam kết phải thiết lập đối tác với một bên là người địa phương.

Về ưu đãi thuế: Các loại thuế của Algeria áp dụng đối với tất cả các doanh nghiệp được thành lập ở nước này, bao gồm các loại thuế chung như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân dành cho người lao động trong trường hợp nhà đầu tư có sử dụng lao động,....Trong đó mức thuế thu nhập doanh nghiệp dao động từ 19%-26% tùy theo từng lĩnh vực kinh doanh của nhà đầu tư. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp nếu cam kết tái đầu tư 30% số thuế tiết kiệm được trong vòng 04 năm.

3. DTD hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý để tiến hành hoạt động đầu tư từ Việt Nam sang Algeria.

Ngay khi Khách hàng Việt Nam ủy quyền cho DTD thực hiện các thủ tục pháp lý để tiến hành hoạt động đầu tư tại Algeria, DTD sẽ liên hệ với các đối tác là những Công ty Luật uy tín của DTD tại Algeria để giúp Khách hàng tiếp cận được thông tin cần thiết, phù hợp với mục đích và dự định đầu tư của Khách hàng.

Sau đó thay mặt, hỗ trợ Khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết bao gồm:

(i) Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sang Algeria tại Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;

(ii) Đăng ký tên công ty với Trung tâm thương mại quốc gia (CNRC) hoặc Cơ quan đăng ký thương mại của Algeria, nộp các lệ phí và đăng ký các loại thuế với Cơ quan thuế,.... để thành lập hiện diện thương mại tại Algeria;

(iii) Đăng ký tài khoản vốn riêng đầu tư ra nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Với mạng lưới đối tác là các Công ty Luật uy tín và giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn thành lập công ty cho các doanh nghiệp Việt Nam tại các quốc gia trên thế giới, DTD cam kết có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình thành lập công ty mới tại Algeria.

Ngoài Algeria ra DTD còn hỗ trợ tại nhiều quốc gia khác. Khách hàng quan tâm xin vui lòng click vào đường link phía dưới.

http://luatdinhcu.com.vn/

Bài viết liên quan

Thông báo