Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank

 Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank

Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam (Vietinbank) là ngân hàng số 1 của hệ thống ngân hàng Việt Nam, cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiện ích, tiêu chuẩn quốc tế. Vietinbank có hệ thống mạng lưới phát triển mạnh mẽ với 148 chi nhánh, 07 Công ty thành viên, 03 đơn vị sự nghiệp, hơn 1.000 phòng giao dịch trên 63 tỉnh/thành phố trong cả nước. VietinBank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất có mặt tại châu Âu với 02 chi nhánh tại Frankfurt và Berlin - CHLB Đức. Đồng thời, VietinBank đã có mặt tại Vientiane – Lào và đang tích cực xúc tiến mở các văn phòng đại diện, chi nhánh tại nhiều quốc gia khác như Myanmar, Anh, Ba Lan, Séc…

Với quy mô vốn lớn nhất, chất lượng tài sản tốt nhất và giá trị thương hiệu cao nhất Việt Nam, liên tiếp trong hai năm 2012 và 2013, VietinBank được Tạp chí Forbes bình chọn Top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới và tạp chí The Banker đưa vào Bảng xếp hạng Top 500 thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới. Đặc biệt, ngày 7/1/2013, VietinBank vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Hiện nay trong cơ cấu của Vietinbank, có hai cổ đông chiến lược nước ngoài đó là Tổ chức Tài chính Quốc tế uy tín IFC và Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản tầm cỡ hàng đầu thế giới Bank of Tokyo – Mitsubishi UFJ. Tính đến thời điểm hiện tại, VietinBank là ngân hàng có cơ cấu cổ đông nước ngoài mạnh nhất Việt Nam.

DTD với vai trò là nhà tư vấn, cung cấp các ý kiến tư vấn và dịch vụ pháp lý liên quan đến hoạt động của Vietinbank, đã hỗ trợ Vietinbank trong các giao dịch của Ngân hàng với các ngân hàng khác, cụ thể như các hợp đồng, thoả thuận tín dụng liên ngân hàng giữa Vietinbank và các Ngân hàng lớn khác  (Master Interbank Credit Facility Agreement). Theo đó, DTD đã hỗ trợ Vietinbank soạn thảo các hợp đồng, thoả thuận tín dụng giữa Vietinbank và các đối tác Ngân hàng, đồng thời đưa ra các ý kiến pháp lý cần thiết liên quan tới tính hợp pháp của giao dịch và tư cách hoạt động và ký kết giao dịch của Vietinbank.

Việc hợp tác, liên kết với các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước là một trong những nội dung quan trọng trong quá trình hoạt động của các tổ chức tín dụng nói riêng, các doanh nghiệp nói chung. Vì thế, để đảm bảo cho doanh nghiệp không gặp trở ngại về mặt pháp lý và tránh được tranh chấp trong quá trình thực hiện hợp đồng, DTD luôn sẵn sàng trở thành đối tác trợ giúp về mặt pháp lý để giúp cho hoạt động kinh doanh của quý Khách hàng được thuận lợi.

Bài viết liên quan

Thông báo