Cấp visa điện tử cho người nước ngoài tại Việt Nam

Cấp visa điện tử cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tư vấn pháp luật về cấp Visa điện tử cho người nước ngoài:

Bỏ qua những giấy tờ phức tạp, thủ tục cấp visa thị thực điện tử cho người nước ngoài được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam áp dụng thử nghiệm từ ngày 01/01/2017. Visa điện tử chỉ áp dụng cho trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam du lịch với thời hạn không quá 30 ngày.

1. Điều kiện cấp visa điện tử cho người nước ngoài:

Để được cấp visa điện tử thì người nước ngoài cần đáp ứng những điều kiện sau:

- Người nước ngoài có hộ chiếu hợp lệ, hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng trước khi làm thủ tục xin cấp visa thị thực

- Người nước ngoài không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

- Người nước ngoài là công dân của một trong 40 quốc gia được liệt kê trong danh sách cấp visa điện tử theo quy định của Chính Phủ Việt Nam

 

2. Thủ tục kê khai xin cấp visa điện tử cho người nước ngoài

- Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website Đăng ký visa điện tử trực tuyến của Cơ quan xuất nhập cảnh

- Bước 2: Kê khai trực tuyến các thông tin cá nhân, thông tin nhập cảnh .... theo biểu mẫu hiện thị sẵn trên website và xác nhận tính chính xác của thông tin 

- Bước 3: Thanh toán trực tuyến lệ visa bằng công cụ thanh toán trực tuyến Visa Card hoặc Master Card

- Bước 4: Sau thời gian 2 hoặc 3 ngày theo quy định Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ gửi qua Email cho người xin cấp visa một file văn bản, file văn bản đó chính là visa điện tử. 

- Bước 5; Người xin cấp visa thị thực in file visa điện tử do Cơ quan xuất nhập cảnh gửi qua email và hoàn thành thủ tục xin cấp visa điện tử.

- Bước 6: Khi người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam xuất trình hộ chiếu và Visa điện tử tại địa điểm làm thủ tục nhập cảnh.

Có thể nói việc cấp visa thị thực điện tử là một bước cải cách hành chính quan trọng trong quá trình thực hiện Chính phủ điện tử nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính trên nền tảng công nghệ thông tin. Nếu thử nghiệm thành công thì đây là một ưu thế giúp Việt Nam phát triển các ngành dịch vụ đặc biệt là du lịch.

Bài viết liên quan

Thông báo